Xe ben Howo chạy quá tải quá khổ

Xe ben Howo chạy quá tải quá khổ đang hoành hành trên các cung đường

Hiện nay dòng xe ben howo được sử dụng rộng rãi trong phân khúc xe tải nặng trên toàn quốc, với đa dạng chủng loại cũng như cấu hình phù hợp với người tiêu dùng ở Việt Nam. Howo luôn là lựa chọn số 1 của dòng xe tải ben hạng nặng.
Những năm 2014 khi luật cấm tải còn chưa siết chặt, người chạy xe tải ben Howo luôn chạy quá tải quá khổ lên tới 300% tải trọng của xe. Xe ben 3 chân howo khi đó có thể chở hàng lên tới 30 tấn, xe ben howo 4 chân có thể cõng đến 60 tấn hàng đảm bảo cước vận chuyển cao, mang lại hiệu quả kinh tế cực lớn.

Tại sao xe ben howo chạy quá tải quá khổ lại hoành hành như vậy?

Những năm 2014 trở về trước luật cấm tải còn đang lỏng lẽo dẫn đến người dùng xe ben hổ vồ dễ dàng cơi nới thành thùng hàng để chạy hàng đạt cước cao, mang lại kinh tế nhanh chóng.
Tuy nhiên đến năm 2015 luật cấm tải nghiêm ngặt dẫn đến đại đa số khách hàng chạy xe ben cơi nới đều phải cắt thùng theo nguyên bản. Lúc đó người dùng xe ben howo chạy không có cước, nhiều công ty doanh nghiệp tư nhân rơi vào con đường phá sản xuống dốc 1 cách nhanh chóng, những doanh nghiệp cá nhân có quan hệ tốt thì vẫn hoạt động ổn định bình thường vì có người nâng đỡ
Đến những tháng đầu năm 2018 luật cấm tải lỏng hơn, các doanh nghiệp cá nhân chạy xe ben howo làm được luật vẫn cơi nới chỉnh sửa thiết kế của thùng xe ben hổ vồ chạy hàng. Từ đó dẫn đến các tuyến đường bị sụt lún do sự ảnh hưởng quá tải của xe ben howo gây ra.
Nhất là khu vực Tp. Hà Nội luật cấm tải lỏng lẻo các doanh nghiệp cá nhân thi nhau cơi nới xe ben howo để chở hàng đã gây ảnh hưởng cực lớn đến các tuyến đường trọng điểm quốc gia, gây ra thiệt hại kinh tế cực lớn đối với đất nước cũng như tính mạng người dân khi phải đi trên những tuyến đường gồ ghề ổ gà mà xe ben howo gây ra.

Giải quyết vấn đề xe ben howo chạy quá tải quá khổ hiện nay

Để giải quyết vấn đề này thì nhà nước các cấp chính quyền nên nghiêm khắc làm triệt để xe tải ben howo chạy quá tải quá khổ, cơi nới thành thùng hàng. Nên đưa ra những biện pháp nghiêm ngặt, các cơ quan ban nghành phải thanh liên chính trực không nhận mãi lộ của các doanh nghiệp cá nhân thì khi đó xe ben howo mới không có cơ hội hoành hành, các tuyến đường mới không bị xuống cấp nghiêm trọng gây thiệt hại lớn nến đất nước.

 Xe tải ben howo quá tải quá khổ
Xe tải ben howo quá tải quá khổBài viết khác:

Việt Nam AutoExpo 2017 tiếp tục vắng bóng xe con

Nhận diện vạch kẻ đường giúp tài xế Việt tránh bị phạt oan

Cách phân biệt các hạng ôtô tại Việt Nam

Lexus LC giá từ 113.500 USD - thế lực mới xe thể thao hạng sang

Sinh viên Việt thi xe chạy hàng trăm km với một lít nhiên liệu

Kia và Mazda thiết lập mặt bằng giá thấp tại Việt Nam

9 tình huống bạn đỗ xe sai luật mà không biết

Cuộc đua giảm giá giữa Honda CR-V, Nissan X-Trail và Mazda CX-5

Xe vượt quá tải 20% sẽ không bị phạt kể từ ngày 1/1/2017

Harley-Davidson Road King 2017 giá từ 1,1 tỷ đồng

Harley-Davidson Road King 2017 giá từ 1,1 tỷ đồng

Thi nẹt pô kiểu người Nhật

Nguyên tắc chỉnh gương chiếu hậu đúng cách

SH độ 'khủng' của dân chơi Sài Gòn

Lý do đèn giao thông có ba màu xanh, đỏ, vàng